Câu Chuyện Định Vị - Bài Học Của Phin Deli

Nguồn: Blog Tuấn Hà

http://www.haanhtuan.com/2016/01/cau-chuyen-inh-vi-bai-hoc-cua-phin-deli.html

Cách làm định vị cạnh tranh của anh Nguyên với Cafe Phin Deli rất thông minh với 3 điểm rất mạnh dự dự báo tương lai Phin sẽ phát triển như vũ bão với tài cầm quân của anh Nguyên

3 điểm mạnh :
1. Cafe nóng take away rất dễ mua tại cửa hàng tiện lợi hay siêu thị. Định vị số 1 về Take away rất khác biệt với các đối thủ lớn , ngách này chưa nhãn nào cạnh tranh mạnh. Đây là Usp và là lợi ích lớn nhất là sự tiện lợi, nóng hổi.
2. Sử dụng concept lợi ích cafe siêu sạch từ cafe nguyên chất thay vì sao tẩm và phụ gia độc hại như một số nhãn lớn khác tại VN. Đây là lợi ích giải quyết lo ngại.
3. Cafe khá ngon với những ai ít uống cafe và họ không phải là dân nghiện cafe và đây là ngách chưa nhãn hàng nào khai thác vì những người này quen uống nước ngon chứ không quen uống cafe ở quán xá. Tập khách hàng này ở VN rất đông. Tập khách này sẽ thích mua thứ nước cafe kiểu tây là hương thơm dễ uống và tiện mua xách lên xe khi bắt đầu ngày mới hoặc mua về văn phòng.


Tuy nhiên bên cạnh đó Phin Deli cần khắc phục ngay 2 điểm yếu sau :
Hai điểm yếu cần khắc phục :
4. Điểm yếu là máy bán hàng chưa có chức năng chỉnh độ ngọt của cafe khiến dân nghiện cafe kiểu VN không thích lắm.
5. Truyền thông ATL (trên trời) của Phin hầu như không tương xứng với các hoạt động phân phối nên hiệu ứng mờ nhạt không tạo cơn sóng thần mạnh mẽ. Vụ Trung Nguyên lùm xum vừa qua Phin không biết tận dụng để làm đòn bẩy vượt lên mà để cafe Thái hòa tận dụng.

Bài viết liên quan
Ông chủ PhinDeli: 'Có thể tôi thất bại, nhưng tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc' ...Theo Trí Thức Trẻ
Câu Chuyện Định Vị - Bài Học Của Phin Deli (Nguồn: Blog Tuấn Hà)
Ký sự nhân vật của NGUYỄN THIỆN (Nguồn facebook anh Phạm Đình Nguyên)
Cà phê là một loại thức uống được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nếu uống cà phê không đúng cách hoặc quá nhiều, nó sẽ...