Những lưu ý khi dùng cà phê khi đang giảm cân

Sau đây là những lưu ý rất hữu ích nếu bạn uống cà phê khi đang giảm cân

Không nên uống cà phê vào lúc bụng đói. Nhiều chị em đang giảm cân thường có thói quen nhịn ăn sáng và chỉ uống một cốc cà phê. Điều này vừa khiến bạn dễ bị đau dạ dày, vừa không cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể hoạt động trong cả ngày. Tốt nhất là bạn nên dùng một tách cà phê sau bữa ăn 30 phút.

Nên uống cà phê đen, không đường, sữa. Cà phê nguyên chất chứa rất ít calo. Trong khi đó, một tách cà phê bao gồm, đường, sữa, kem có khoảng 300 kcal. Từ một chất có khả năng tốt hỗ trợ giảm cân, bạn có thể đã biến tách cà phê thành một loại thức uống giàu năng lượng không khác gì một thanh kẹo ngọt từ việc mất kiểm soát khi thêm lượng đường, sữa.

Một tách cà phê đen sau bữa sáng cũng giúp ích cho việc giảm cân

Nên tập thể dục sau 30 phút uống cà phê: Nhiều nghiên cứu cho thấy chất cafein giúp tăng hứng phấn và tỉnh táo, qua đó làm tăng hoạt động cơ thể giúp bạn tập luyện một cách tích cực và tập trung hơn.

Không nên dùng quá 500-600mg cafein mỗi ngày. Việc tiêu thụ cà phê điều độ cũng là một yếu tố rất quan trọng trong kế hoạch giảm cân của bạn. Vì uống quá nhiều cà phê có thể dẫn đến tăng sự căng thẳng và mất ngủ, làm cho bạn có khuynh hướng ăn nhiều hơn. Do đó, chỉ nên uống 1-2 ly/ ngày. Vì cafein trong cà phê làm tỉnh táo nên dĩ nhiên, bạn không nên uống trước khi đi ngủ.
 
Nên uống nhiều nước hơn. Vì chất caffeine có tính lợi tiểu nên bạn cần uống thêm nhiều nước hơn để bổ sung lượng nước mất đi.
 
Không nên nghĩ chỉ uống cà phê là có thể giảm cân. Tất nhiên, không phải cứ uống nhiều cà phê là có thân hình gọn gàng. Vì cafein làm tăng tốc độ đốt cháy calo. Nhưng tốc độ giảm cân không cao mà phải đi kèm với nhiều phương pháp khác mới có khả năng giảm cân. 
Hiện nay, có nhiều thông tin cho biết cà phê xanh có tác dụng giảm cân. Nhưng chưa hề có bất kỳ nghiên cứu lâm sàng nào chứng minh điều này.
Bản thân cà phê không có chức năng giảm cân nhiều. Nên việc một số sản phẩm cà phê quảng cáo có tác dụng giúp giảm cân nhiều như hiện nay được các bác sĩ cảnh báo là nên cẩn trọng vì chất lượng và hiệu quả của các loại trên chưa được kiểm chứng, chưa được cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) công nhận.

Vì thế, muốn giảm cân thật sự, bạn cần áp dụng 3 nguyên tắc vàng trong giảm cân đang được nhiều chuyên gia uy tín khuyến cáo.
 

Theo www.lic-ecogreen.com.vn

Bài viết liên quan
Cà phê là một loại thức uống được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nếu uống cà phê không đúng cách hoặc quá nhiều, nó sẽ...
Ngoài tác dụng tăng cường sự tỉnh táo, cà phê còn là loại thức uống giúp kiểm soát cân nặng tốt cho người đang thừa cân...